ผลการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการสู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารไทย วันที่ 29 -30 มิถุนายน 2565
25 มกราคม 2566


3_ส่งเสริมผู้ประกอบการ 29-30 มิถุนายน-1.jpg


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา โดยกองอาหาร ร่วมกับกองความร่วมมือระหว่างประเทศจัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการสู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารไทยในระหว่างวันที่ 29 -30 มิถุนายน 2565 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างโอกาสและขยายช่องทางการตลาดของผลิตภัณฑ์อาหาร

กลุ่มเป้าหมาย เสริมสร้างองค์ความรู้ในการพัฒนาผู้ประกอบการสู่การส่งออก และพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่เพื่อสนับสนุนศักยภาพของผู้ประกอบการ รวมถึงวิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพื่อสนับสนุนการส่งออกผลิตภัณฑ์สุขภาพของประเทศไทย สำหรับการจัดอบรมดังกล่าว มีหัวข้อที่น่าสนใจดังนี้

  1. บทบาทของ อย.ในการส่งเสริมการส่งออก 
  2. การพัฒนาฐานข้อมูลเพื่อส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์สุขภาพของประเทศไทย
  3. Workshop การเตรียมเอกสารการพิจรณาอนุญาตผลิตภัณฑ์อาหารก่อนการส่งออก
  4. การพิจารณาอนุญาตผลิตภัณฑ์อาหารก่อนการส่งออก และ

การบรรยายเกี่ยวกับ Platform ออนไลน์เพื่อการส่งออกต่างๆ 

  1. Are U Ready? คุณพร้อมหรือยังในการส่งออก
  2. การส่งออก...ไม่ยากอย่างที่คิด
  3. บทบาทหน้าที่ของผู้รับจัดการขนส่งสินค้า (Freight Forwarder)

และเรียนรู้การเพิ่มช่องทางการส่งออกผ่านช่องทางออนไลน์ผ่านทาง

  1. Thaitrade.com
  2. Alibaba
  3. ไปรษณีย์ไทย

ทั้งนี้มีผู้ประกอบการและเจ้าหน้าที่ภาคีเครือข่ายเข้ารับการอบรมผ่านระบบออนไลน์ รวมทั้งสิ้น 141 User ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเป็นอย่างมากและมีการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาสถานประกอบการ เพื่อขับเคลื่อนการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหาร 

นอกจากนี้ สำนักงานฯ จะดำเนินการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาผู้ประกอบสู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารไทยสู่การส่งออก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ครั้งที่ 2 อีกครั้งเพื่อให้ความรู้เพิ่มเติมต่อไป